Thứ Tư, 12 tháng 10, 2022

Top 5 trình duyệt máy tính trên MacBook thay thế tốt nhất cho Safari

 

Chắc hẳn ai sử dụng MacBook đều đã quen với trình duyệt máy tính mặc định là Safari. Tuy nhiên, không chỉ Safari là chạy tốt trên nền của hệ điều hành MacOS. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu 5 trình duyệt máy tính tốt nhất trên MacBook thay thế cho Safari được người dùng hệ sinh thái MacLife đề xuất nhé!Trình duyệt máy tính (trình duyệt web) là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web. Mỗi trang Web đều có hình ảnh, video được xác định bằng URL riêng biệt cho phép các trình duyệt truy xuất và hiển thị chúng trên thiết bị của người dùng.

1.Trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Đây là một trình duyệt web có tốc độ cao, giao diện đơn giản và quen thuộc với đa số người dùng. Chắc hẳn những ưu điểm trên có thể hoàn toàn thay thế được cho Safari rồi.

2. Cốc Cốc - ứng dụng duyệt web nhanh cho MacOS

Cốc Cốc là trình duyệt máy tính dành cho thị trường Việt Nam, do Công ty TNHH Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng Chromium - Một nền tảng phổ biến với tính bảo mật cao được nhiều trình duyệt khác tin tưởng sử dụng. 

Với hơn 25 triệu người dùng, Cốc Cốc trở thành công cụ tìm kiếm và lướt web hàng đầu Việt Nam. Trình duyệt Cốc Cốc ứng dụng lướt web nhanh và tiện lợi với nhiều tính năng tiện lợi được tích hợp sẵn: Truy cập Facebook Messenger và an toàn, tải file tốc độ cao, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh... và rất nhiều những tính năng hay ho khác. 

Không chỉ vậy, Cốc Cốc còn có phiên bản Native cho Macbook M1 giúp người dùng không phải chạy giả lập qua Rosette. Điều này là một điểm cộng vô cùng lớn cho người dùng hệ sinh thái Maclife khi tối ưu về hiệu năng và tốc độ máy.

Những tính năng chính Cốc Cốc khác biệt so với các trình duyệt máy tính khác như tải video, nhạc không cần sự hỗ trợ của phần mềm nào, ghim video, dùng công nghệ download của IDM nhanh hơn đến 8 lần trong điều kiện tiêu chuẩn, từ điển dịch trực tiếp trên web,...

3. Trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge Chromium là trình duyệt mới của Microsoft có khả năng hoạt động mượt mà trên Windows 10, Mac OS và hỗ trợ cài đặt các phần mở rộng của Google. Ngoài ra, Edge Chromium còn có nhiều tính năng độc đáo riêng khác.

Microsoft Edge Chromium sử dụng công cụ Windows Defender SmartScreen để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và mã độc đã tải xuống. Người dùng có thể tùy chọn bật/tắt công cụ này trong cài đặt của trình duyệt.

Có kho tiện ích mở rộng độc quyền

Người dùng Microsoft Edge Chromium cài đặt được các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome Web Store, nơi có các ứng dụng mở rộng yêu thích mà họ từng dùng trên Chrome.

Ngoài ra, Edge Chromium còn có kho tiện ích mở rộng độc quyền riêng với nhiều ứng dụng độc đáo.

4. Trình duyệt Brave - người kế nhiệm cho Google Chrome

Brave là trình duyệt dựa trên blockchain đầu tiên mặc định chặn quảng cáo và cùng lúc đó chi thưởng crypto cho người dùng nếu họ đồng ý nhận quảng cáo (nhưng vẫn giữ được dữ liệu cá nhân của họ).

Không chỉ mang đến trải nghiệm trình duyệt Web hoàn toàn được chặn quảng cáo mà Brave còn có thể giúp bạn kiếm tiền. Đây là dự án được phát triển dưới sự giám sát của người tạo ra Javascript và đồng sáng lập Mozilla Brendan Eich mục đích nhằm phân phối trên 70% doanh thu quảng cáo giữa người dùng bằng token BAT (Basic Attention Token).

5. Trình duyệt VIVALDI

Vivaldi là một trình duyệt web miễn phí do Vivaldi Technologies - công ty thành lập bởi Tatsuki Tomita và Jon Stephenson von Tetzchner – người đồng sáng lập và là cựu CEO của công ty Opera Software phát triển.

Vivaldi là một trình duyệt nhanh, linh hoạt và hữu ích duy nhất được xây dựng trên dự án Chromium, mang đến những tính năng tốt nhất từ trình duyệt Opera và Google Chrome, rồi kết hợp chúng trong một trình duyệt duy nhất. Vivaldi bao gồm các tính năng sáng tạo hữu ích cho cả người dùng thông thường cũng như người dùng nâng cao. Nó giúp điều hướng nhanh hơn, duyệt web thông minh hơn, quản lý tab mở rộng, đánh dấu trang thông minh và mang đến cho người dùng một cách tiếp cận trực quan hơn khi duyệt web.

Trên đây là 5 trình duyệt Web tốt nhất trên MacBook thay thế tốt cho Safari. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm hiểu các trình duyệt máy tính khác như Firefox, Opera cũng là một trong số những trình duyệt Web được ngày dùng Macbook tin tưởng và lựa chọn. Hy vọng bài viết bổ ích cho bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD