Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2021

Tìm hiểu Halloween là lễ hội gì - Những thông tin thú vị về ngày 31-10

 Vài ngày cuối năm, khi đọc tin tức luớt facebook, youtube bạn sẽ thấy hình ảnh hóa trang Halloween xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Để bạn biết ngày lễ hội Halloween là gì, nguồn gốc bắt đầu. Ở đâu, biểu tượng của lễ hội là gì và chơi những trò chơi gì trong ngày lễ Halloween? Tam khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết!Lễ hội Halloween là ngày gì - tại sao có ngày này?

Lễ hội hóa trang Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ, đây là từ viết tắt của All Hallows' Eve. Lễ hội Halloween được diễn ra ở các nước phương Tây vào ngày 31/10 hàng năm trước ngày Lễ Các Thánh của đạo Kitô giáo. và hiện đã được du nhập vào Việt Nam


Đây là ngày đánh dấu kết thúc của vụ mùa thu hoạch và bắt đầu cho mùa đông lạnh giá. Đồng thời, ngày này nhằm tưởng nhớ những người quá cố, các vị thánh, vị tử đạo và tất cả những người thân đã qua đời.


Halloween là lễ hội gì ? Halloween là lễ hội của ma quỷ, đó là từ All Hallows' Eve - đại diện cho Ngày Các Thánh. Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10 trước ngày Lễ Các Thánh của Cơ đốc giáo. Đây là ngày đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông lạnh giá. Đồng thời, những người đã khuất, các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả những người đã khuất sẽ được tưởng nhớ vào ngày này. 

Ở Việt Nam, Halloween còn được gọi là tiệc hóa trang. Vào ngày này, mọi người có thể hóa trang thành những hình ảnh và nhân vật ma quái, đáng sợ nhưng vẫn mang tính chất giải trí.

Nguồn gốc thú vị của lễ hội Halloween

Halloween có niên đại từ khoảng những năm 1745 và có nguồn gốc từ Kito giáo.


Lễ hội Halloween ngày nay được bắt nguồn từ dân tộc Celt (dân tộc cách đây hơn 2000 năm) sống ở các vùng bây giờ là Anh Quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp.


Nguồn gốc của lễ hội Halloween Halloween bắt nguồn từ khoảng năm 1745 và có nguồn gốc từ Cơ đốc giáo. Lễ hội Halloween ngày nay quay trở lại với người Celt (những người cách đây hơn 2000 năm) sống ở những vùng mà ngày nay là Vương quốc Anh, Ireland và Bắc Pháp. 

Người Celt tin rằng vào thời khắc giao thừa (Tết của người Celt bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 dương lịch) ranh giới giữa người sống và người chết sẽ xóa mờ tà ma và chào đón những người thân yêu của bạn về nhà. 


Biểu tượng của lễ hội Halloween

Biểu tượng nổi tiếng khi nói đến Halloween bạn đọc cần biết đến là màu  cam và màu đen, chiếc đèn lồng, và bắt buộc phải có trò trêu chọc của trẻ con(cho kẹo hoặc chọc ghẹo) Trò chơi gia đình mùa Halloween được các em nhỏ đặc biệt yêu thích. Ngoài ra, phù thủy, mèo đen, ma, ... cũng là những biểu tượng độc đáo trong lễ hội hóa trangHalloween. 


- Bí ngô

Trái bí ngô khoét rỗng, khắc mặt quỷ, bên trong gắn cây nến thắp sáng trông giống như đèn lồng, mang ý nghĩa tưởng nhớ các linh hồn đang chịu tội.


- Bộ xương, hộp sọ

Những hình ảnh ma quái độc đáo Nhắc nhở sự tồn tại giữa 2 thế giới của người sống và người chết; hình ảnh này thường thấy trong việc hóa trang lễ hội.


- Màu cam - đen

Tạo ra cảm giác huyền bí, đây là 2 hình ảnh đặc trưng của mùa thu hoạch cuối thu; bầu trời xám và trái bí ngô


- Mèo đen

Những người đã mất sẽ nhập vào mèo đen đây là quan niệm của người dân và cho rằng mèo là con vật nuôi của phù thủy vào ngày hóa trang Halloween.


- Phù thủy

Đây là nhân vật đại diện cho bóng tôi và được xem là quyền lực nhất trong lễ hội;

- Trick-or-treat

Trò chơi quen thuộc cho kẹo hoặc chọc ghẹo vào mùa lễ hội Halloween được trẻ con đặc biệt yêu thích.

---

Hy vọng những thông tin do quà tặng Phúc Tường Gold cung cấp giúp quý đọc giả hiểu hơn về ngày lễ hội hóa trang ý nghĩa này.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD