Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Một số lưu ý nếu muốn mua tivi thông minh (Phần 2)

Ở phần trước, chúng tôi đã chia sẻ một số lưu ý khi bạn có ý định mua 1 chiếc tivi thông minh về sử dung. Để có thể chọn được một chiếc tivi thông minh hiệu quả, những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhất lại vô cùng quan trọng.

Phần 2 này tôi sẽ chia sẻ nốt những lưu ý còn lại để mọi người có cái nhìn tổng quát hơn

Một số lưu ý nếu muốn mua tivi thông minh:
4. Độ lớn kho ứng dụng

Giờ đây, LG là một trong những đơn vị có kho ứng dụng cho Smart tivi lớn trên cả nước. Có thể kể đến như lướt web, mạng xã hội, nghe nhạc, học tập, nấu ăn, đọc sách… Cùng sự điều khiển thông minh bằng giọng nói, những tivi thông minh có thể điều khiển bằng cử chỉ. Nó còn cho phép người sử dụng tua lại một đoạn phim hay một game show yêu thích nào đó.

Hiện nay ở Việt Nam, Tivi LG cho biết thời điểm này hãng đã có 50 ứng dụng Việt Hóa thích hợp trên tất cả các thế hệ Smart TV và dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Xem thêm: Bảo hành tivi LG uy tín5. Điều khiển từ xa


Mặc dù đã có nhiều cải tiến với việc điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, chiếc tivi thông minh vẫn cần có điều khiển từ xa. Các remote này tuy truyền thống nhưng được cải tiến rất nhiều để có thể gõ được những ký tự đơn giản, tất nhiên nó không thể thuận tiện bằng một bàn phím.

Để sử dụng các remote tốt hơn, khách hàng có thể mua những chiếc remote đa chức năng, tuy nhiên giá của nó thì lại đắt hơn. Những thiết bị này có bộ phận cảm biến hỗ trợ cho chuột ảo.

Những chiếc tivi thông minh gần đây còn khiến người dùng có thể sử dụng điện thoại trên nền IOS hoặc Adroi ảo. Khi đó những chiếc điều khiển đa chức năng sẽ phát huy tác dụng của nó. Khi ấy chiếc tivi nhà bạn thực sự đã trở thành một chiếc tivi thông minh thực sự. Chẳng khác nào bạn đang ngồi trước 1 chiếc máy tính có thể xem tivi cả.
6. Một số hạn chế

Đây chỉ là những điều bạn có thể tham khảo thêm để có thể chọn được một chiếc tivi ưng ý. Tuy nhiên ngoài năm điều trên, vẫn còn rất nhiều những ưu điểm khác mà bạn có thể tìm hiểu và khám phá trong quá trình sử dụng.

Cùng với đó cũng có khá nhiều hạn chế. Ví như Tivi LG tuy có nhiều ứng dụng hấp dẫn tuy nhiên lại bị đánh giá là khá khó sử dụng, rắc rối và phức tạp. Một số hãng Tivi khác tuy không có nhiều ứng dụng nhưng lại dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, nhất là những người cao tuổi cũng dùng được.

Trong thế giới công nghệ phát triển, sở hữu một chiếc Smart tivi là điều mà mọi gia đình mong muốn, nó cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một chiếc tivi thông minh có thể thay thế đồng thời cho một chiếc máy tính cấu hình mạnh và một chiếc tivi LCD thông thường

Tuy nhiên hiện nay bảo mật vẫn là một vấn đề của những loại tivi này. Do mới phát triển nên vấn đề bảo mật vẫn còn kém, lại sử dụng bộ nhớ mà không có tường lửa. Vì thế đôi khi tivi nhà bạn hoàn toàn có thể dính virus.

Tham khảo thêm: Dịch vụ bảo hành tivi Toshiba

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD