Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Một số lưu ý nếu muốn mua tivi thông minh (Phần 1)

Giờ đây trên thị trường tivi thế hệ mới có 3 loại chính. Cụm từ tivi thông minh được nhắc đến với cái tên Smart TV, cái tên đó như đánh giá một bước ngoặt trong công nghệ tivi với một chiếc tivi có thể kết nối internet. LG là một trong những hãng phát triển và cho ra mắt rất nhiều loại tivi thông minh. Với những sản phẩm có tính năng gần như nhau nhưng đều mang tên internet tivi để nói về thế hệ Smart TV của mình.
Về cơ bản Smart TV vẫn là một chiếc tivi có khả năng xem truyền hình, tuy nhiên điểm đáng chú ý của nó là được tích hợp với internet tạo thành một chiếc ""Laptop cá nhân". Bạn có thể sử dụng Tivi thông minh để lượt web, đọc báo hay sử dụng các dịch vụ trực tuyến.
Có thể bạn quan tâm: Bảo hành tivi toshiba
Để chọn mua được 1 chiếc tivi thông minh như ý, cần chú ý một số điểm sau:

1. Tốc độ của Tivi thông minh là yếu tố trên hết

Với từng địa điểm khác nhau và nhà cung cấp các dịch vụ mạng khác nhau sẽ quyết định tốc độ chiếc Smart tivi của bạn. Đa số các nhà cung cấp sử dung mạng internet tốc độ 10mb/s. Tuy nhiên để có được chất lượng tốt bạn nên sử dụng các đường truyền cáp quang, băng thông rộng. 
Việc một chiếc tivi với tốc độ vào mạng vô cùng chậm. Khả năng trải nghiệm kém và khó khăn khi kết nối với internet, đó không thể gọi là một smart tivi được.

Xem thêm: Bảo hành tivi LG

2. Dung lượng tải và mức giới hạn

Một số nhà cung cấp dịch vụ thường có giới hạn tải lên xuống đối với từng loại Smart khác nhau. Có thể từ 10 đến 150GB/tháng. Để sử dụng thêm bạn phải trả thêm phí, mức phí khi đó sẽ tương đối cao so với mức ban đầu. Giải pháp được đưa ra là sử dụng các nhà cung cấp có băng thông rộng, và có những gói cước tiết kiệm hơn so với người sử dụng. 
Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cung cấp internet tốc độ cao với giá cước rất hấp dẫn. Chỉ cần từ 30.000 đến 100.000 bạn có thể sử dụng các kênh truyền hình tốc độ cao một cách thoải mái, không cần phải lo lắng đến chi phí hàng tháng.


3. Cách thức kết nối

Hiện nay phần lớn các tivi thông minh sử dụng cổng DLNA. Người sử dụng có thể truy cập và chiếu phát các nội dung sẵn có trên internet. So với kiểu kết nối Ethrnet thông thường ở sau tivi, giờ đây các tivi thông minh còn có khả năng kết nối wifi. Giống với kiểu kết nối của máy tính và điện thoại.
Thế nhưng, để kết nối Internet trên Smart TV, mọi người vẫn ưu tiên dùng dây dẫn để kết nối, nó đảm bảo độ ổn định. Do đó, nhiều mẫu tivi ngoài có kết nối wifi, vẫn có tích hợp cả cổng kết nối không dây đằng sau.

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

http://skydanang.com

Nặc danh nói...

http://skydanang.com

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD