Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Đơn giản để sở hữu vườn rau sạch giữa lòng Hà Nội

Không ít người tự hỏi ăn gì bây giờ khi mà tin tức khắp nơi nói về thực phẩm không an toàn, ngay cả rau xanh. Người bán hàng vì đặt lợi nhuận lên trên mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Các loại rau, củ, quả sau khi dùng chất kích thích có thể thu hoạch sau 1 thời gian rất ngắn. Để bạn có thể sở hữu một vườn rau sạch, an toàn cho sức khỏe hôm nay Ceamu sẽ hướng dẫn bạn tận dụng những khoảng trống trên sân thượng để có được một vườn rau sạch .

Một số gợi ý để sở hữu vườn rau sạch tại Hà Nội

Những vật bạn có thể chuẩn bị: thùng xốp, khay nhựa, những vật có thể chứa được đất và giữ được chất dinh dưỡng cho cây trồng, hạt giống, dụng cụ chăm sóc cây.

Chú ý : Không nên sử dụng những vật chứa bằng sắt , nếu dùng vật chứa bằng sắt hãy có một lớp giữa đất trồng rau và vật chứa sắt , để tránh tình trạng đất ngấm Fe trong đó găp tình trạng đất nhiễm sắt.Rau tự tay mình trồng thì hẳn nhiên là đảm bảo chất lượng, sạch sẽ, ngon miệng mà lại tiết kiệm khá nhiều chi phí nữa. Để rau xanh tốt, cho năng suất cao thì mỗi ngày phải tưới nước 2 lần vào buổi sáng và tối. Kể cả sau khi trời mưa vẫn tưới để cây không bị héo (vì trong nước cũng có axit). Thi thoảng bắt sâu và vun xới quanh gốc cho rau được thoáng khí.
Ngoài ra, vì diện tích khá eo hẹp các bạn có thể tận dụng khung cửa để trồng các loại quả như dưa gang, mướp,...để chúng có thể leo lên các hàng rào.
Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một khu vườn nhỏ thì bạn nên cân nhắc và tính toán tùy thuộc diện  tích mà chọn lựa giống cây trồng cho phù hợp, và chế độ chăm sóc tưới nước đầy đủ cho cây trồng. Đảm bảo sau một thời gian, bạn sẽ sở hữu cho riêng mình một vườn rau sạch và an toàn.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD