Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Bố trí chọn và đặt bàn làm việc đạt hiệu quả nhất cho căn phòng của bạn

Một không gian làm việc thoải mái là một điều mơ ước với tất cả mọi người. Vậy đặt bàn làm việc như thế nào để đạt hiệu quả làm việc cao nhất trong ngôi nhà của bạn?
Một số lời khuyên sau sẽ giúp bạn thêm lựa chọn tốt nhất cho nơi làm việc lý tưởng của mình.

  1. 1.    Không đặt bàn làm việc ngay trước cửa sổ

Nhiều người có quan niệm rằng ngồi làm việc ngay trước cửa sổ sẽ tăng thêm tính sáng tạo trong khi học hay khi làm việc. Điều này thật sai lầm, bởi có khi nào chúng ta đang làm việc và từ đó nhìn ra cửa sổ và suy nghĩ vẫn vơ rồi chợt quên  mất việc mình đang làm. Khi nhìn ra cửa sổ chúng ta thường hay gợi nhớ lên trong suy nghĩ về quá khứ và gây mất tập trung khi làm việc. Bàn học hay bàn làm việc nên bố trí đặt cạnh cửa sổ để có không gian thoáng đãng và đủ ánh sáng chứ không nên đặt ngay chính cửa sổ gây phân tán suy nghĩ.

Không đặt bàn làm việc chính giữa cửa sổ


  1. 2.    Chọn kích thước bàn và ghế làm việc phù hợp với màu sắc và kích cỡ của căn phòng

Sẽ chẳng thể nào chấp nhận được khi một căn phòng nhỏ hẹp lại phải chứa đựng một bố bàn ghế làm việc khổng lồ đúng không nào? Tùy theo diện tích của căn phòng mà bạn có thể chọn mua một bộ bàn ghế làm việc để hợp hơn với không gian của chúng. Màu sắc của bàn ghế cùng kết hợp với màu sắc của bàn làm việc sao cho hài hòa và phù hợp với bạn( có thể tìm hiểu xem màu đó có phù hợp với phong thủy của bạn không)

Chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với căn phòng


  1. 3.    Chọn bàn ghế làm việc sao cho thoải mái nhất khi làm việc

Sự thoải mái giúp bạn tập trung tối đa cho công việc của mình. Một chiếc bàn đủ rộng và một chiếc ghế êm ái giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngay trên chính không gian yêu thương của mình. Ghế nên chọn loại ghế tựa và êm một chút để tránh mỏi mệt

Chọn loại ghế da và bàn làm việc thoải mái  1. 4.    Nên bài trí thêm một chút cây xanh trên và cạnh bàn làm việc

Cây xanh tạo ra sự tươi mới qua đó giúp bạn thoải mái hơn, không gian, không khí trong phòng cũng thanh tĩnh hơn giúp bạn tập trung tốt hơn.

Thêm chút cây xanh cho bàn làm việc thêm sinh động
Cuối cùng: Hãy trang bị cho mình một tâm thế thoải mái vui tươi nhất khi bước vào một căn phòng làm việc, nơi mà chính bạn đã bài trí  bàn làm việc của mình theo sở thích riêng tư. Chúc các có một căn phòng làm việc ưng ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD