Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Sắp xếp cây xanh cho không gian phòng ăn thêm tươi mát

Hôm nay Ceamu sẽ hướng dẫn bạn một số cách bố trí cây xanh cho không gian phòng ăn góp phần giúp tinh thần gia chủ thư giãn thoải mái, bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

- Vấn đề sạch sẽ, vệ sinh trong ăn uống luôn là quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình vì vậy nên chọn đất dinh dưỡng không vi khuẩn nếu bạn muốn có thêm cây xanh trong phòng ăn.

- Với người ăn ít hay bàn ăn được đặt ở vị trí cố định, có thể thêm một bồn cây cảnh xanh tươi ở giữa bàn, không nên dùng các loại hoa nhanh nở nhanh tàn và có mùi nồng gây cảm giác không thoải mái, đồng thời cũng ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

- Nên đặt thêm một vài bồn hoa tươi trong góc hoặc trên cửa sổ của phòng để hút sinh khí, nâng cao vị giác cho người ăn.

- Khi trang trí cây xanh tại phòng ăn cũng phải lưu ý thường xuyên tới tình trạng sinh trưởng của cây, hình dáng phải thấp nhỏ tránh gây trở ngại ảnh hưởng khi giao tiếp với người đối diện.
Không gian phòng ăn - Ceamu 1
Không gian phòng ăn - Ceamu 1


Một số nguyên tắc khi lựa chọn cây để trang trí cho không gian phòng ăn:
- Chọn cây cũng tùy thuộc vào sở thích, nghề nghiệp của chủ nhà. Ví dụ như chủ nhà là người luôn bận rộn ít thời gian chăm sóc cây thì nên lựa chọn những loại cây mạnh mẽ, không cần chăm sóc nhiều; còn nếu chọn cây cần sự chăm sóc tỉ mỉ thì kết quả sẽ không thể tốt được. Tuy nhiên cũng cần xem xét thêm điều kiện nhà ở như ánh sáng, độ ẩm... để chọn cây thích hợp.

- Chọn cây chịu được bóng râm. Không gian bếp là nơi kín nên lựa chọn tốt nhất là cây chịu được bóng râm hoặc bán bóng râm, và tuyệt đối tránh các loại cây có hại. Có thể sử dụng dương xỉ, ngũ gia bì... để khử mùi hay tía tô cảnh, đỗ quyên để tăng thêm vị giác.

- Nên chọn cây với tỉ lệ và màu sắc thích hợp, hài hòa với không gian nội thất. Diện tích xanh trong phòng thường không quá 10% diện tích phòng, không nên chọn cây quá to tránh làm không gian trở nên bí bách, chật hẹp. Về màu sắc nên sử dụng cây có màu sắc đối lập với căn phòng, vd phòng sơn màu nhạt lại cần tới cây sặc sỡ để không gian phòng ăn trở nên nổi bật hơn.

- Khí chất của cây cần phù hợp với tính cách chủ nhân và không gian phòng. 
Không gian phòng ăn - Ceamu 2
Không gian phòng ăn - Ceamu 2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD