Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Những ý tưởng trang trí nhà bằng đĩa cd cũ độc đáo

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những chiếc đĩa CD, DVD cũ, hỏng cũng có thể làm thành một đồ vật trang trí, đem lại phong cách ấn tượng cho ngôi nhà của bạn chưa? Với những đôi bàn tay khéo léo và sự cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những ý tưởng trang trí nhà bằng đĩa cd cũ độc đáo.

Mỗi một vật dụng đều có những tác dụng riêng của chúng kể cả những đồ vật đã hỏng. Nếu khéo léo thì bạn vẫn có thể tận dụng chúng để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt. Những chiếc đĩa CD, DVD  cũ hỏng cũng vậy. Chúng tưởng chừng như không thể dùng được khi đã cũ, xước, vỡ... nhưng với những ý tưởng mới lạ cùng bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những chiếc đĩa cũ mèm ấy có thể trở thành một sản phẩm độc đáo, lạ mắt mà không hề khó chút nào.

Làm chậu trồng cây từ đĩa CD cũ

Các bạn tách đôi vỏ đựng CD ra, sau đó dán chúng lại thành khối như trong hình. Bỏ sỏi, đất vào và thế là đã có 1 chậu cây trong suốt độc đáo rồi.

Làm chậu cây từ đĩa CD cũ

Sử dụng đĩa CD làm kệ đựng sách

Bạn cũng tách đôi vỏ CD ra, sau đó dán nối tiếp nhau để thành 1 mặt phẳng dài. Tiếp tục gắn đến khi có độ dài vừa ý. Sau đó, dán những phần vỏ khác vuông góc với mặt phẳng tạo thành các ngăn. Nếu sợ không được chắc chắn thì bạn để nguyên vỏ, không tách ra rồi dán kín keo ở mặt tiếp xúc nha! Vậy là ta đã có 1 cái kệ đựng sách rồi. Bạn có thể trang trí chiếc kệ sách độc đáo này thêm bằng cách sơn màu hay lấy giấy màu dán lên chúng. Chỉ đơn giản như vậy, trong không gian nhà bạn đã có thêm một điểm nhất vô cùng đặc biệt.

Làm kệ sách bằng đĩa CD cũ

Trang trí cho trụ đựng vòng tay và khuyên tai

Phái đẹp chắc chắn sẽ không thiếu các đồ làm đẹp như vòng tai, vòng tay… Vì thế hãy tận dụng những chiếc CD, DVD cũ để làm một chiếc trụ đựng vòng tay, khuyên tai đẹp. Với những chiếc hộp trụ tròn đựng CD, các bạn chia phần nhựa bao quanh và trục bên trong ra riêng rẽ và có thể sơn chúng lại nếu muốn. Phần đáy với trục thì để bạn cài vòng tay, phần nhựa bao quanh thì lấy làm khung móc khuyên tai rất tiện lợi.

Trang trí trụ đựng phụ kiện bằng đĩa cd cũ

Trang trí cho chiếc gương treo tường cũ kĩ

Cắt/bẻ chiếc CD ra làm nhiều mảnh khác nhau, sau đó dán chúng xung quanh viền chiếc gương, rồi quét 1 lớp keo sữa bên ngoài cho chắc chắn, bóng đẹp hơn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với những đồ vật khác nữa nhé! Mặt đĩa khi gặp ánh sáng sẽ lung linh nhiều màu, nhìn vui mắt hơn hẳn bình thường phải không nào?

Trang trí gương treo tường bằng đĩa cd cũ
Chiếc gương treo tường sẽ trở nên lung linh hơn nhờ những chiếc đĩa CD cũ

Tạo nên khung ảnh lung linh sắc màu

Một cách tái chế hay ho nữa là lấy vỏ đĩa để làm khung ảnh đó. Bạn cũng chỉ cần nửa vỏ cho 1 tấm hình thôi nhé! Căn ke rồi cắt ảnh sao cho vừa với khung rồi dán vào thôi. Cũng được đó chứ nhỉ?
Bảng tên

Lấy keo bôi đều lên xung quanh chiếc CD, sau đó bạn lấy những tờ giấy màu sắc dán lên. Lật mặt sau và dùng dao rạch vòng theo chiếc đĩa. Viết chữ lên mặt có dán giấy. Dán, treo lên tường hoặc treo trước cửa phòng cũng được đó. Như thế bạn vừa tận dụng được những chiếc CD cũ, vừa trang trí được cho bức tường trống rồi nhé!

Trang trí khung ảnh treo tường bằng đĩa cd cũ
Những bức ảnh được treo trên vỏ đựng đĩa CD rất độc đáo và sáng tạo

Tạo nên chiếc quạt cho ngày hè từ đĩa CD cũ

Cái này thì hơi khó nha! Phù hợp cho các bạn trai và những người thích mày mò hơn một chút. Lạ ở chỗ vừa có thể "nhún nhảy" vừa quạt mát được.

Tạo ra chiếc quạt bằng đĩa CD cũ
Chế tạo ra chiếc nhỏ nhắn từ đĩa CD cũ hỏng
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo những thiết kế độc đáo, lạ mắt được làm từ những chiếc đĩa CD, DVD cũ đơn giản như: tạo nên cây thông Noel lấp lánh dưới ánh nắng từ hàng nghìn chiếc đĩa CD cũ và có thể tái sử dụng nhiều năm; tạo nên chiếc đồng hồ đặc sắc, tạo điểm nhấn trong trang trí nhà đẹp; trang trí những quả cầu noen, chậu cây, bàn học, chiếc đàn ghi ta... đều có thể tạo nên hiệu ứng vô cùng đặc biệt, thể hiện phong cách sáng tạo độc đáo của bạn...

Làm đồng hồ bằng đĩa CD cũ
Làm đồng hồ độc đáo bằng đĩa CD cũ

Những mảnh vỡ của đĩa CD giúp chậu cây cảnh thêm đẹp đẽ
Những mảnh vỡ của đĩa CD giúp chậu cây cảnh thêm đẹp đẽ

Làm quả cầu trang trí màu sắc từ đĩa CD cũ
Làm quả cầu trang trí màu sắc từ đĩa CD cũ

Trang trí đàn ghi ta bằng đĩa CD
Những mảnh vỡ CD cũ cũng có thể trang trí cho cây đàn ghi ta thêm màu sắc

Làm đồ vật trang trí buổi tiệc từ những chiếc CD cũ
Làm đồ vật trang trí buổi tiệc từ những chiếc CD cũ vô cùng sáng tạo

Cây thông noen được làm từ hàng ngàn chiếc đĩa CD cũ
Cây thông noen được làm từ hàng ngàn chiếc đĩa CD cũ

Đĩa CD cũ cùng có thể dùng làm đế lót tiện dụng
Đĩa CD cũ cùng có thể dùng làm đế lót tiện dụng

Những ý tưởng trang trí nhà bằng đĩa cd cũ trên chỉ là một số trong vô vàn những cách trang trí nhà đẹp mà bạn có thể sáng tạo ra. Hãy thử tự sáng tạo nên cho mình một căn nhà phong cách độc đáo và đầy cá tính của riêng mình nhé.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD