Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Gợi ý phong thủy nhà bếp giúp gia chủ "tiền về như nước"

Dưới cái nhìn về mặt phong thủy, gian bếp là nơi mang lại dưỡng khí cho gia đình, đồng thời cũng đem tới tài lộc, vì vậy việc bài trí phòng bếp sao cho đẹp, đồng thời hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn là điều mà các gia chủ đều quan tâm khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Sau đây Ceamu sẽ gợi ý cho bạn một số cách sắp xếp và bài trí phong thủy nhà bếp để thu hút tài thần cùng sức khỏe cho gia chủ.

Phòng bếp nên ở vị trí "Tọa hung hướng cát"

Vị trí tốt nhất để đặt phòng bếp là nên ở sâu trong nhà vì trung tâm của ngôi nhà cần gặp "cát" tránh "hung", nên được giữ sạch sẽ. Bếp nên nhìn về chỗ thoáng của căn nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà....

Trong phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí "tọa hung hướng cát", nghĩa là đặt tại hướng dữ nhưng nhìn về phương lành, khắc chế những khí gây ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Lửa bếp sinh ra khí dương có thể điều hòa các loại khí xấu khác, giúp phong thủy của bếp cũng như căn nhà được cải thiện đáng kể.

Vị trí Tây Bắc đại diện cho người đàn ông, trụ cột trong gia đình, đồng thời ở vị trí tử cho hành hỏa nên tuyệt đối tránh xây bếp ở đây làm ảnh hưởng tới vận may của gia chủ. Nếu đã lỡ xây bếp thì bạn phải di chuyển những thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi phòng bếp, hoặc đặt một chậu luôn có nước ở vị trí này.
phong thủy nhà bếp đón lộc
phong thủy nhà bếp đón lộc

Phòng tránh khí xấu bằng việc giữ phòng bếp thông thoáng

Bếp phải luôn được giữ sạch sẽ thoáng mát để đường khí lưu thông thuận tiện. Với nhà rộng nên có một cửa sổ mở hàng ngày để khí sạch đi qua; còn trong trường hợp nhà chật hẹp thì nên có máy hút khói, quạt khói hoặc ống thoát khói. Bếp cũng cần được giữ sạch sẽ thường xuyên, nếu để bẩn hoặc bếp ám khói sẽ làm giảm vận may của gia chủ.

Bếp thuộc hỏa còn phòng vệ sinh thuộc Thủy tương khắc lẫn nhau nên rất kỵ nếu nhà bếp giáp tường hoặc gần phòng vệ sinh. Để hóa giải một phần bố cục này, bạn có thể sử dụng một vài cách như luôn đóng cửa nhà vệ sinh, tuyệt đối không được để bếp đối mặt với nhà vệ sinh, treo rèm hoặc bình phong để ngăn cách giữa hai bên...

Tránh những yếu tố đối lập khi bài trí bếp

Bếp và vòi nước tuyệt đối không nên đối diện với nhau do xung khắc về ngũ hành, tốt nhất là nên sắp xếp chúng thuận chiều với nhau. Trong phong thủy nước tượng trưng cho tài lộc dồi dào, vì thế trong quá trình nấu nước hay rửa chén bát bạn cần sử dụng nước làm sao cho tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí.
phong thủy nhà bếp đón lộc
phong thủy nhà bếp đón lộc


Hạn chế sử dụng những vật dùng một lần

Mặc dù đồ vật sử dụng một lần khá thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời bởi tính tiện dụng, cơ động cao, và tránh bị thất lạc những đồ vật như dao, thìa, nĩa... tuy nhiên nó lại gợi nên sự thiếu thốn nghèo túng nên bạn không nên sử dụng thường xuyên những vật dụng này. 

Bài trí phòng bếp cách xa phòng ngủ

Phòng bếp nên bố trí cách xa phòng ngủ, tránh mùi dầu mỡ, khói bếp vào phòng làm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Một số lưu ý khác:
- Bếp nên có một vị trí cố định, dây tránh chồng chéo nhau để thuận tiện cho người nấu
- Nên thiết kế phong thủy nhà bếp phù hợp, hài hòa với vóc dáng con người sẽ dễ được trạng thái cân bằng âm dương ngũ hành.
- Bếp tránh đặt ở vị trí quá sát với cửa sổ hoặc dựa lưng vào cửa sổ, dễ làm phân tâm, đồng thời không kiểm soát được các yếu tố tự nhiên như mưa gió... làm hao tổn những năng lượng tốt.
- Không nên bố trí bếp ở ngoài nhà, hành lang, cũng không nên đặt ở nơi tù túng tối tăng làm bất lợi trong việc vận hành của Dương khí.
phong thủy nhà bếp đón lộc
phong thủy nhà bếp đón lộc0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD