Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Cách sắp xếp văn phòng làm việc đạt hiệu quả công việc cao

Một vài cách sắp xếp văn phòng làm việc đạt hiệu quả công việc

“Văn phòng kín mít”

Chắc các bạn đã nghe câu chuyện.” bóng đèn điện và con gà”
Đại ý câu chuyện này là người ta nuôi nhốt gà trong phòng kín và bật đèn sáng theo giờ. Làm con gà lầm tưởng rằng trời sáng vài chục lần trong ngày. Mà cứ trời sáng là nó phải đẻ, đẻ và đẻ...

Không phải tôi nói các bạn đang làm việc trong phòng kín là con gà nhé. Mà điều tôi đang muốn nói ở đây là cách làm cho nhân viên của mình quên đi thời gian. Từ đó làm việc hăng say hơn. Vẫn biết rằng họ có đồng hồ để biết là khi nào trời tối, đên giờ nghỉ. Nhưng hiệu quả là không phải bàn cãi.
Do đó, rất nhiều công ty hiện nay xây dựng, thiết kế văn phòng theo cách là không có cửa sổ, hoặc là buông rèm kín mít. Tránh các hiện tượng gây mất tập trung rơi vào tầm mắt nhân viên của mình làm cho họ xao nhãng công việc.

Bàn làm việc hướng vào tường, tấm ngăn cách

Cũng dựa trên nguyên tắc tăng sự tập trung cho nhân viên, thiết kế bàn làm việc hướng vào tường khiến cho nhân viên của bạn thấy bức tường thật nhàm chán, chiến đấu với công việc còn vui hơn.
Ở đây thiết kế vậy không có nghĩa là môi trường làm việc không thoải mái nhé. Các bạn vẫn thoải mái thiết kế nơi thư giãn với tầm nhìn tuyệt vời cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, nơi đó ” chỉ dành cho thời gian nghỉ ngơi”.
cách sắp xếp văn phòng đạt hiệu quả công việc cao


Đặt máy tính nghiêng về một bên

Thiết kế có không gian thoải mái, kết hợp làm việc trên máy tính và có không gian làm việc hợp lý.
cách sắp xếp văn phòng đạt hiệu quả công việc cao

Ánh sáng và đèn trần

Sử dụng đèn trần trong văn phòng là tốt nhất. Nhất là với văn phòng có sử dụng nhiều máy tính. Đèn trần làm cho ánh sáng chiếu thẳng xuống, tránh phản chiếu lên màn hình máy tính. Ánh sáng phản chiếu rất có hại, nhanh chóng làm mỏi mắt người sử dùng máy tính.
Bạn thể thiết kế không gian tầm nhìn bên cạnh để nhân viên có thể thư giãn mắt khi làm việc với máy tính thường xuyên.
cách sắp xếp văn phòng đạt hiệu quả công việc cao0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD