Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Bí quyết trang trí sân vườn nhà phố trở nên lung linh hơn

Những ngôi nhà trong phố thường có đặc điểm chung là diện tích nhỏ, nằm trong những khu dân cư đông đúc nên luôn thiếu không khí trong lành, tạo cảm giác ngột ngạt, bức bối. Vì vậy hôm nay Ceamu sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết trang trí sân vườn nhà phố sao cho có sự hài hòa về bố cục với tổng thế kiến trúc căn nhà, mang lại không gian xanh thanh thoát, ấn tượng giúp gia chủ thư giãn, loại bỏ những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày. 

Chỉ cần một chút sáng tạo cùng chi phí đầu tư ban đầu, việc sở hữu một sân vườn nhà phố đẹp là hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay bạn.

1. Trang trí sân vườn nhà phố cần sự linh động

Nếu như diện tích sân vườn quá chật không đủ để có thể trồng cây, một lựa chọn phù hợp nhất cho bạn chính là sử dụng các chậu cây thông minh để treo chúng lên tường hay bờ rào. Điều này giúp tiết kiệm tối đa không gian, linh hoạt trong việc di chuyển, chăm sóc và làm nên điểm nhấn khác biệt cho khu vườn của bạn.
Trang trí sân vườn nhà phố
Trang trí sân vườn nhà phố


2. Ưu tiên tiết kiệm không gian khi thiết kế và trang trí sân vườn

Việc tạo các mảng trang trí trên tường giúp bạn tiết kiệm không gian, giống như việc bạn sử dụng các chậu cây thông minh ở phần trên. Ngoài ra còn rất nhiều các lựa chọn có thể kết hợp khác như tranh thiên nhiên phong cảnh hoặc những bức tượng đẹp tạo nét hoang sơ cho vườn.
Trang trí sân vườn nhà phố đẹp
Trang trí sân vườn nhà phố đẹp

3. Mặt nước phản chiếu mọi vật

Để không gian trở nên tươi mát và sinh động hơn, bạn nên khéo léo đặt vào trong khu vườn của nhà mình một bình nước hoặc lu nước có miệng lớn. Mặt nước sẽ làm cho diện tích sân vườn của bạn cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời khi mặt nước phản chiếu lại không gian xung quanh chúng cũng tạo nên sự hài hòa giữa nước và cây xanh.
Trang trí sân vườn nhà phố ấn tượng
Trang trí sân vườn nhà phố ấn tượng


4. Tạo điểm nhấn cho sân vườn

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho khu vườn khi thêm vào một tiểu cảnh, một bộ bàn ghế để uống trà, đánh cờ giải trí hay một chiếc xích đu...
Trang trí sân vườn nhà phố bắt mắt
Trang trí sân vườn nhà phố bắt mắt


5. Hàng rào

Sử dụng hàng rào giúp cho khu vườn của bạn trở nên ấn tượng hơn, bên cạnh đó nó còn có vai trò rất quan trọng trong ngoại thất bên ngoài ngôi nhà bạn. Có rất nhiều hàng rào đẹp để bạn lựa chọn, tuy nhiên để không gian sân vườn ấn tượng hơn, bạn nên sử dụng thêm cây leo hoặc trồng thêm các loại hoa bên cạnh nó để đảm bảo rằng bạn sẽ có một sân vườn đẹp như ý. 
Trang trí sân vườn nhà phố với hàng rào
Trang trí sân vườn nhà phố với hàng rào0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD