Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Bài trí nhà theo phong cách nhậtBài trí nhà theo phong cách nhật là một lối trang trí có từ lâu đời và hết sức độc đáo của riêng sứ sở Hoa Anh Đào đây quyến rủ và huyền bí.Sau đây chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm khi bài trí nhà theo phong cách Nhật để các bạn thêm sự lựa chọn,khi bài trí cho không gian riêng của gia đình mình.

1.Gần gũi với thiên nhiên

Văn hóa của sứ sở Hoa Anh Đào là làm bạn với và hòa mình thiên nhiên, nên cách tốt nhất để tạo sự kết nối mạnh mẽ với thế giới tự nhiên chính là mang thiên nhiên vào đến với không gian sống để tạo ra sự thư thái của bản thân và gia đình. Bạn có thể sử dụng,vật liệu gỗ là chủ yếu và thêm cây cảnh bonsai hoặc cây tre trong nhà như một nét đặc trưng trong văn hóa sứ sở Hoa Anh Đào, hoặc như cây cọ nhỏ và cây phong lan. Bạn cũng lưu ý là thiết kế Nhật đặc trưng nhất là sự đơn giản,đầy tinh tế và hết sức tự nhiên và sử dụng màu sắc của tự nhiên đó là phong cách chung của văn hóa phương đông. Bên cạnh đó, nhà theo phong cách Nhật thường có cửa lớn, cửa sổ rộng cho phép nhìn ngắm thiên nhiên dưới mọi góc mọi hướng,tạo sức sống cho ngôi nhà. Như phòng ngủ trong hình, các cửa kính trượt lớn được thiết kế để bạn có thể gần gũi với thiên nhiên hơn và tạo sự thoải mái.Đó là dâu ấn đậm nét trong văn hóa Nhật Bản.

2. Bồn tắm

Bồn tắm là thiết kế quan trọng không thể thiếu trong xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản. Những âm thanh róc rách của nước sẽ mang đến cảm giác thiền thư thái và tĩnh tại cho bạn, và ngay lập tức, sẽ làm dịu bớt sự căng thẳng trong bạn khi phải giải quyết những khó khăn trong công viêc hàng ngày. Cũng như cây xanh, nước là cần thiết trong thiết kế không gian nhà của Nhật.

Bồn tắm sẽ làm tăng thêm giá trị cho các ngôi nhà Nhật bản của bạn. Bồn tắm ngâm của Nhật thường nhỏ và sâu, và có một số băng ghế ngồi. Những bồn tắm này đang trở thành xu hướng trong thiết kế dành những ai quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của bản thân và gia đình

Hãy biến phòng tắm của bạn thành nơi thư giãn, đó là cách để Đông và Tây gặp nhau, như một spa lý tưởng trong ngôi nhà bạn.
3.Cửa trượt và các bức ngăn

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà của Nhật Bản, việc sử dụng bức ngăn hoặc cửa trượt là tiết kiệm không gian rất cần thiết.
Những bức ngăn trong ngôi nhà của Nhật thường làm bằng giấy mờ và khung làm bằng gỗ lại có tác dụng trang trí không gian bên trong của ngôi nhà. Một yếu tố quan trong cửa trượt trong các ngôi nhà Nhật Bản là tường không chắn ánh sáng và thiên nhiên không bị che khuất.

4.Nội thất bằng tre và gỗ

Cũng giống như Việt Nam ,,ở Nhât Bản một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là sử dụng bằng tre ,gỗ tự nhiên trong căn nhà bạn. Văn hóa Nhật Bản được biết đến với nét đặc trưng là sử dụng gỗ và tre. Từ tường, cửa, lưới màn hình và khung đều được làm bằng gỗ tự nhiên như gỗ phong, bách, độc cần hay thông đỏ. Bên cạnh đó, tre cũng là loại gỗ phổ biến dùng cho việc trang trí. Và tất nhiên, sàn gỗ là một phần không thể thiếu được theo phong cách thiết kế của Nhật.

Trên đây là những điểm đôc đáo của phong cách bài trí Nhât Bản xin trân trọng gửi đến tát cả các bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Phát triển liên kết bởi: Backlink GOLD